Hiển thị tất cả 4 kết quả

VIDEO SẢN PHẨM HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT

Hệ thống lọc nước tinh khiết được ứng dụng rộng rãi trong các ngành chế biến, thực phẩm, khách sạn, nhà hàng,… Nó giúp xử lý các nguồn nước máy, nước mưa, nước giếng khoan,… mang đến nguồn nước hoàn toàn tinh khiết, đạt các chỉ tiêu trên thế giới về nước uống.thống xử lý nước tinh khiết

Hệ thống lọc nước tinh khiết là gì?

Hệ thống lọc nước tinh khiết là việc sử dụng các thiết bị, máy móc hiện đại để tạo ra nguồn nước tinh khiết không màu, không mùi, không dẫn điện, trong suốt và được đóng gói ở dưới dạng chai hoặc bình để sử dụng hằng ngày. Đa số các hệ thống lọc nước tinh khiết hiện nay đều ứng dụng phương pháp lọc RO để có thể xử lý mọi nguồn nước khác nhau trên thế giới.

Quy trình công nghệ lọc nước tinh khiết

Để sản xuất ra nước tinh khiết, nguồn nước được lọc sẽ trải qua một quy trình cơ bản như sau:

  • Thiết bị xử lý kim loại nặng: Dưới tác động của lớp vật liệu lọc giúp loại bỏ các tạp chất hữu cơ, các chất cặn lơ lửng. Đồng thời còn xử lý một phần hàm lượng sắt, mangan ở trong nước và sử dụng các hạt Cozoset để tạo vị ngon, ngọt cho nước. Tiếp đến, tiến hành đưa nước và thiết bị lọc than hoạt tính.
  • Thiết bị xử lý nước than hoạt tính: Than hoạt tính là một trong những thành phần quan trọng của hệ thống xử lý nước tinh khiết. Tại cột lọc này diễn ra quá trình hấp thụ các chất tạo màu, tạo mùi các vị khó chịu cũng như các chất hữu cơ.
  • Thiết bị làm mềm nước: Nguồn nước sau khi trải qua thiết bị xử lý than hoạt tính sẽ được đưa đến thiết bị xử lý làm mềm nước. Tại đây, các thành phần làm cứng nước như Mg2+, Ca2+,… sẽ được giữ lại cùng với một số cation khác.
  • Thiết bị lọc tinh: Lựa chọn lõi lọc 5 micromet để loại bỏ triệt để các thành phần lơ lửng, cặn bẩn còn sót lại. Điều này sẽ giúp làm giảm độ đục và chuẩn bị cho nước đi qua màng RO có chất lượng tốt nhất.
  • Màng lọc RO: Đây là giai đoạn lọc nước có ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng nước đầu ra. Dưới tác dụng của áp suất, màng lọc thẩm thấu ngược có khả năng xử lý triệt để các ion kim loại nặng, tạp chất hữu cơ, các vi khuẩn, virus đến 90% để đảm bảo nước có độ tinh khiết cao.
  • Xử lý tiệt trùng cấp 1: Nước sau khi đi qua màng lọc RO sẽ đảm bảo được hoàn toàn về mặt lý hóa để thực hiện khử trùng. Dưới tác dụng của Ozone, các vi khuẩn trong nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn, đảm bảo tiệt trùng cho nguồn nước thành phẩm. Ozone cũng là một trong những công nghệ tiệt trùng được đánh giá là hiệu quả và an toàn nhất trong xử lý các nguồn nước.
  • Bể chứa nước thành phẩm: Là bể đã chứa nước qua RO và đã qua tiệt trùng cấp 1
  • Bơm cấp 2: Thực hiện nhiệm vụ hút nước từ bể chứa thành phẩm và đẩy qua hệ thống xử lý thanh trùng cấp 2
  • Thiết bị xử lý thanh trùng cấp 2: Ở giai đoạn này, người ra sẽ sử dụng công nghệ đèn UV để lọc sạch các vi khuẩn mà không làm thay đổi chất lượng của nguồn nước.
  • Thiết bị lọc xác khuẩn: Sau khi trải qua hệ thống xử lý của Ozone, UV, xác của vi khuẩn vẫn còn tồn tại ở trong nước và kết dính cùng với nhau để tạo ra các màng lơ lửng trong bể chứa thành phẩm. Vì vậy, trước khi nguồn nước đầu ra được đóng thành chai thì nước sẽ được đưa qua một thiết bị siêu lọc để loại bỏ lần cuối các xác vi khuẩn trong nước để nguồn nước thành phẩm có được chất lượng tốt nhất.

Hệ thống lọc nước tinh khiết mang lại những ứng dụng nào trong thực tế?

Hệ thống lọc nước tinh khiết thường được ứng dụng vào trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, cụ thể như:

Trong sản xuất nước tinh khiết đóng chai

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO hiện đang được rất nhiều các công ty, doanh nghiệp và các thương hiệu sản xuất nước uống lớn như Pepsi áp dụng để cho ra thị trường dòng sản phẩm nước uống đóng chai Aquafina của mình.

Trong ngành công nghiệp thực phẩm

Công nghệ RO trong ngành công nghiệp thực phẩm được sử dụng rộng rãi để sản xuất các loại bột whey protein và nồng độ của sữa để cắt giảm chi phí vận chuyển. Ngoài ra, trong ngành sản xuất rượu vang, công nghệ RO cũng được ứng dụng khá phổ biến.

Trong xử lý nước biển

Công nghệ RO mang đến hiệu quả cao trong việc khử muối ở trong nước biển hoặc nước lợ để tạo ra nguồn nước ngọt sử dụng trong sinh hoạt. Công nghệ khử muối ở trong nước biển là quá trình khử muối bằng màng thẩm thấu ngược, bao gồm các công đoạn như tiền xử lý, loại bỏ chất rắn, cột lọc tinh loại bỏ các hạt có đường kính khoảng từ 1-5 micromet và tiến hành điều chỉnh độ pH theo tiêu chuẩn.

Bên cạnh những ứng dụng trên, hệ thống lọc nước tinh khiết còn được dùng trong các hộ gia đình, các cơ quan doanh nghiệp, khu vực công cộng,…