Hiển thị tất cả 12 kết quả

VIDEO SẢN PHẨM MÁY HÚT CHÂN KHÔNG

1. Máy hút chân không là gì?

Dựa theo nguyên lý hút chân không trên đây, các nhà nghiên cứu đã phát minh ra máy hút chân không. Máy hút chân không là sản phẩm giúp hút sạch không khí, hơi nước bên trong túi, sau đó hàn kín miệng túi bằng nhiệt để bên trong túi không còn không khí, khiến cho thể tích túi trở nên nhỏ hơn, đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của các vật chất bên ngoài vào túi, giúp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài hơn so với cách bảo quản thông thường. Thêm vào đó, môi trường trong túi không còn Oxy giúp cho quá trình Oxy hóa của thực phẩm chậm hơn hẳn so với bình thường, thực phẩm sẽ tươi lâu hơn, hương thơm và mùi vị giữ được như ban đầu.

hút chân không là gì

Máy hút chân không giúp tối ưu hiệu quả bảo quản thực phẩm.

2. Cấu tạo và công nghệ máy hút chân không

Nếu bạn đang băn khoăn máy hút chân không là gì thì cùng tham khảo cấu tạo các dòng máy cụ thể sau đây. Máy hút chân không thường được chia thành 2 loại chính: Máy hút chân không gia đình và máy hút chân không công nghiệp.

2.1. Máy hút chân không gia đình

Máy hút chân không gia đình thường có cấu tạo khá nhỏ gọn, tiện lợi để không chiếm nhiều diện tích không phòng bếp. Các bộ phận chính của máy bao gồm: bảng điều khiển máy hút, 1 bình chứa khí, 1 bơm chân không để hút khí, bộ phận gia nhiệt để hàn miệng túi sau quá trình hút chân không hoàn thành.

2.2. Máy hút chân không công nghiệp 

Máy hút chân không công nghiệp thường được sử dụng trong các đơn vị sản xuất cần đóng gói thực phẩm. Sử dụng máy hút chân không sẽ giúp tiết kiệm không gian lưu trữ sản xuất. Đồng thời giúp thực phẩm được bảo quản dễ dàng hơn, tươi lâu hơn, tiết kiệm chi phí, công sức vận chuyển. Chính vì vậy, máy hút chân không ngày càng trở nên phổ biến trong các ngành công nghiệp thực phẩm.

Máy hút chân không công nghiệp thường có kích thước lớn hơn, thân máy được làm bằng inox, thép không gỉ. Máy sẽ có thêm 4 bánh xe ở 4 góc phía dưới để dễ dàng di chuyển.

Dòng máy công nghiệp sẽ có bảng điều khiển lớn hơn với các nút chức năng: thời gian hút, nhiệt độ hút xả, công suất làm nóng. Bình chứa khí cũng có thể tích lớn hơn để đảm bảo số lượng túi hút hàng trăm cho tới hàng ngàn túi mỗi ngày.

Phía sau thân máy có các khe rãnh, bộ phận tản nhiệt giúp máy hoạt động trong thời gian dài mà không bị nóng.