Hiển thị tất cả 18 kết quả

VIDEO SẢN PHẨM MÁY MÀNG CO (Cắt Dán+Chụp+Rút)

Bạn đang có nhu cầu mua máy màng co? Tuy nhiên, chưa xác định được loại nào lý tưởng cho nhu cầu sản xuất của mình? Tham khảo ngay hướng dẫn sau để có được câu trả lời.

Để chọn được một máy bọc màng co tốt, đáp ứng đúng, đủ nhu cầu, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Xác định loại màng co sử dụng

Có 3 loại màng co chính là POF, PE, PVC.

  • Màng co Polyolefin (POF): Được sử dụng phổ biến nhất nhờ tính chất linh hoạt và thân thiện với môi trường. Nó được áp dụng rộng rãi cho các sản phẩm bao gồm thực phẩm, đồ chơi, mỹ phẩm, sách và văn phòng phẩm…
  • Màng co polyethylene (PE): Chủ yếu sử dụng cho các sản phẩm nặng (hầu hết cho các sản phẩm công nghiệp).  Nhờ ưu điểm độ bền cao, màng PE trở nên lý tưởng cho các mục đích bảo vệ và vận chuyển. Nó được sử dụng rộng rãi để đóng gói các sản phẩm như: bọc màng co chai lọ nước giải khát, phụ tùng, khung cửa sổ, chai lọ thủy tinh…
  • Màng co PVC: Đây là loại màng co mỏng, rẻ tiền nhưng ít khi được sử dụng do chúng  phát sinh khí độc hại trong quá trình nung nóng. Tuy nhiên, nó vẫn được sử dụng cho các sản phẩm công nghiệp.

Có 2 câu hỏi quan trọng cần phải trả lời đó là:

Bạn sử dụng loại màng co nào? Trong quá trình sản xuất, sử dụng cố định 1 loại hay nhiều loại?

Máy bọc màng co PE có giá thành đắt hơn so với máy bọc màng co POF hoặc PVC. Tuy nhiên, máy bọc màng co PE có thể sử dụng để bọc màng POF,PVC bằng cách hạ nhiệt độ và tăng tốc độ máy. Điều ngược lại là không đúng, các máy bọc màng co POF hoặc PVC không có khả năng bọc các loại màng PE dày.

Bước 2: Xác định thông số sản phẩm cần đóng gói co màng

Phải xác định được chiều dài, chiều rộng và chiều cao của sản phẩm mà bạn muốn co màng. Đảm bảo kích thước của máy cắt màng và máy co màng có thể chứa được sản phẩm.

Nếu sản phẩm nhỏ, kích thước vừa phải nên chọn máy bọc màng co sử dụng máy cắt màng chữ L, giúp tối ưu về công suất vận hành. Ngược lại, nếu kích thước sản phẩm dài, chọn máy sử dụng máy cắt màng chữ I.

Bước 3: Xác định số lượng sản phẩm cần bọc màng co

Số lượng sản phẩm cần bọc màng co 1 ngày là bao nhiêu? Đây là một thông tin quan trọng khác để có thể chọn được máy bọc màng co phù hợp nhất với cơ sở sản xuất của mình.

  • Số lượng ít: Nên dùng các loại máy màng co thủ công có công suất trung bình từ 3-8 sản phẩm/phút.
  • Số lượng trung bình: Nên dùng các loại máy bán tự động, công suất trung bình đạt từ 8-20 sản phẩm/phút.
  • Số lượng lớn: Dùng các máy màng tự động. Loại máy này không yêu cầu người vận hành, công suất trung bình đạt từ 25-80 sản phẩm/phút.
  • Lưu ý: Cần phải xem xét nhu cầu sản xuất hiện tại kết hợp với dự báo tăng trưởng trong 1 vài năm tiếp theo của cơ sở sản xuất để chọn loại máy có công suất phù hợp.