Máy rang các loại hạt là gì? Nên sử dụng loại máy nào?

Hiện nay, trên thị trường có một loạt các loại máy móc phục vụ cho ngành sản xuất nông nghiệp. Trong số đó, máy rang các loại hạt là một trong những loại máy phổ biến nhất. Thay vì rang tay, máy rang hạt sẽ tự động hoạt động và sử dụng điện để rang hạt. Trong bài viết này, Máy Thực Phẩm Hoàng Long, sẽ cung cấp cho quý vị thông tin chi tiết về máy rang hạt, bao gồm cả các loại máy rang hạt khác nhau, để quý vị có thể hiểu rõ hơn khi quan tâm đến việc tìm mua máy này.

Máy rang các loại hạt là gì?

may rang cac loai hat
Máy rang hạt là loại máy có khả năng tự động rang chín các loại hạt. Người sử dụng chỉ cần tiền xử lý hạt và đặt chúng vào máy, sau đó cài đặt thông số rang chín mong muốn. Máy sẽ tự động hoạt động theo thông số đã được cài đặt. Tùy thuộc vào từng loại hạt khác nhau, thông số về nhiệt độ và thời gian rang cũng sẽ khác nhau.

Các loại máy rang hạt phổ biến

may rang hat ca phe
Hiện nay, trên thị trường có hai loại máy rang hạt chạy bằng điện được bán rộng rãi. Loại thứ nhất là máy rang hạt lồng quay, loại thứ hai là máy rang sấy nhiệt độ cao. Hai loại máy này có cấu trúc và phương pháp rang hạt khác nhau:
Máy rang hạt lồng quay: Loại máy rang này có một lồng tròn hoặc gần tròn được gắn vào một động cơ để lồng có thể quay tròn. Bên ngoài lồng quay có các thanh nhiệt điện trở giúp bề mặt bên trong lồng nóng lên đến nhiệt độ cài đặt. Khi máy hoạt động, lồng sẽ quay và nhiệt độ trong lồng tăng lên nhiệt độ đã được cài đặt. Hạt trong lồng quay sẽ được đảo đều và chín nhờ vào nhiệt độ cao của lồng.
Máy rang sấy nhiệt độ cao: Loại máy rang này cho phép tăng nhiệt độ lên cao. Khi đặt hạt vào máy và cho chúng tiếp xúc với gió nóng ở nhiệt độ cao, hạt sẽ chín dần và đồng nhất. Vì rang hạt bằng cách sấy ở nhiệt độ cao, nên loại máy này được gọi là máy rang sấy nhiệt độ cao.
Dựa trên các giải thích trên, rõ ràng hai loại máy rang có những sự khác biệt đáng kể. Máy rang hạt lồng quay dựa vào mức độ nóng của bề mặt bên trong lồng quay để rang hạt. Trong khi đó, máy rang sấy lại dựa vào không khí nóng trong máy để rang hạt. Mặc dù nguyên lý rang khác nhau, nhưng cả hai loại máy đều có khả năng tự động hoạt động và chỉ cần một người điều khiển để rang hàng chục đến hàng trăm kg hạt mà không gặp quá nhiều khó khăn như rang thủ công.

Nên sử dụng loại máy rang hạt nào?

Hai loại máy rang hạt được đề cập trên có ưu nhược điểm riêng. Máy rang hạt lồng quay sử dụng nguyên lý tương tự như rang chảo thủ công và có thể rang được hầu hết các loại hạt. Ưu điểm của loại máy này là tính đa năng, giá thành tương đối rẻ, chất lượng rang tốt, thời gian rang nhanh và hạt chín đều. Tuy nhiên, nhược điểm của máy lồng quay là tiêu thụ điện năng khá cao và một số loại hạt tẩm gia vị như mật ong sẽ khó rang được với chất lượng cao.
Trong khi đó, máy rang sấy nhiệt độ cao sử dụng gió nóng tuần hoàn để rang hạt. Ưu điểm của loại máy này là tiết kiệm điện năng, hạt chín đều và có thể rang được cả những loại hạt tẩm gia vị như mật ong. Tuy nhiên, nhược điểm của máy rang này là giá thành cao hơn và thời gian rang lâu hơn so với loại lồng quay.
Dựa trên ưu nhược điểm trên, quý vị có thể xem xét và lựa chọn loại máy phù hợp với từng loại hạt cần rang. Điều quan trọng là nên tham khảo ý kiến từ những người đã có kinh nghiệm trong việc rang hạt để biết loại máy mà họ đang sử dụng. Sau khi đã xác định được loại máy, quý vị có thể liên hệ với các nhà cung cấp để được rang thử sản phẩm trước khi quyết định mua.

 

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ HOÀNG LONG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *